Trường Đại học Thành Đông kí kết thực tập sinh ngành Điều dưỡng với Cộng hòa Liên bang Đức năm 2016

Thứ hai, 30/05/2022, 11:34 (GMT+7)

Chiều ngày 8 tháng 9, PGS. TS. Lê Văn Hùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học Thành Đông đã thay mặt nhà trường  ký kết bản thỏa thuận về  hợp tác đào tạo đại học, cao đẳng ngành  điều dưỡng  với tập đoàn Korian và Tập đoàn Curanun thuộc Cộng hòa liên bang Đức.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên, bắt đầu từ năm học 2016 – 2017, Trường Đại học Thành Đông sẽ tuyển chọn, đào tạo sinh viên đại học, cao đẳng ngành Điều dưỡng để sau khi tốt nghiệp làm việc tại tập đoàn Korian và Tập đoàn Curanum thuộc Cộng hòa liên bang Đức, với mức lương từ 2.000 đến 2.200 Euro/tháng (tương đương từ 50 đến 55 triệu đồng VND; mỗi năm ít nhất 100 chỉ tiêu. Trường đại học Thành Đông sẽ đảm nhận việc đào tạo chuyên môn theo khung chương trình thống nhất giữa hai bên; Tập đoàn Korian sẽ tổ chức đào tạo miễn phí tiếng  Đức (đến trình độ B2) và chương trình thực tập sinh Điều dưỡng tại CHLB Đức.

Tập đoàn Korian bảo đảm miễn phí làm hồ sơ, VISA và vé máy bay cho tất cả sinh viên tham gia dự án. Sau thời gian thử việc tại Tập đoàn Korian và Tập đoàn Curanum 6 tháng, sinh viên được cấp giấy chứng nhận điều dưỡng viên của CHLB Đức và được ký hợp đồng làm việc 4 năm, sau thời gian làm việc 4 năm tại CHLB Đức sinh viên có quyền đăng ký làm việc lâu dài tại Tập đoàn Korian và Tập đoàn Curanum. Đây là cơ hội tốt về việc làm cho những sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, cao đẳng hiên nay.

Sinh viên Đại học Thành Đông dự hội thảo thực tập sinh tại CHLB Đức

Đoàn đại biểu tập đoàn Korian giải đáp những câu hỏi của sinh viên

Hội đàm giữa lãnh đạo ĐH Thành Đông và Đoàn đại biểu tập đoàn Korian

Lãnh đạo nhà trường cùng đoàn đại biểu tham dự hội thảo